Chè hạt sen nhãn lồng với vị ngọt thanh mát, hạt sen bùi vị cùng nhãn lồng giòn ngọt, mang đến món tráng miệng hấp dẫn, thanh vị trong ngày rằm.

chè hạt sen nhãn lồng 

Chèn hạt sen nhãn lồng thanh vị, ngọt mát cho ngày rằm

Chè hạt sen nhãn lồng không chỉ là món tráng miệng ngon mà còn bổ dưỡng, có tác dụng giải nhiệt, giúp ngủ ngon và thanh lọc cơ thể. Nước dùng được nấu bằng đường phèn nên có vị ngọt sắc, thanh trong kết hợp cùng nhãn lồng mọng chín, giòn thơm và hạt sen bùi vị, chè hạt sen nhãn lồng nhẹ nhàng chinh phục khẩu vị của người thưởng thức. Cách nấu chè hạt sen nhãn lồng rất dễ để thực hiện, chính vì thế, chỉ với vài thao tác chế biến đơn giản, bạn đã có ngay những chén chè thanh mát, ngot vị cho những ngày nắng nóng hoặc dùng trong dịp rằm. Cùng học nấu món chay ngon với chè hạt sen nhãn lồng nhé!

Nguyên liệu chính:

- 100 grma sen tươi

- 600 gram nhãn lồng

- 250 gram đường phèn

- 1 chén nước đá

Cách nấu chèn nhãn lồng thanh mát, ngọt vị

Bước 1: Rửa sạch hạt sen tươi, sau đó cho hạt sen vào nồi, đổ ngập nước, đun lửa liu riu đến khi hạt sen chín mềm

Bước 2: Thềm đường vào nồi sen. Khuấy đều để đường tan hết. Đun trong khoảng 10 -20 phút để hạt sen thấm đường, ngọt vị. Sau đó vớt hạt sen ra chén riêng và tắt bếp. 

Bước 3: Nhãn lồng bóc vỏ, dùng dao tách hột nhãn. Sau đó lấy hạt sen, nhấn vào giữ quả nhãn. Nhồi đến khi hết nguyên liệu.

Bước 4: đun lại nước đường trước đó. Cho nhãn bọc hạt sen vào cùng nước đường. Đợi chè sôi lại thì tắt bếp. Vớt nhanh nhãn lồng bọc hạt sen ra một chén nước lạnh để nhãn giữ được độ giòn ngọt tự nhiên.

Bước 5: Múc nước chèn ra một chén nhỏ. Khi ăn thì thả từng viên nhãn lồng vào tổi thưởng thức

Chè hạt sen nhãn lồng thanh vị, ngọt mát, rất thích hợp dùng trong những ngày nóng bức, giúp thanh nhiệt cơ thể, giải độc gan và giúp ngủ ngon, đầu óc minh mẫn.